Tivi Samsung Không Bắt Được Wifi Phải Làm Sao?

  Tivi Samsung Không Bắt Được Wifi Phải Làm Sao?

  Nếu bạn đang xài Smart tivi Samsung thì hiện tượng không vào được mạng (thường là dùng Wifi) chắc hẳn là chuyện hay gặp, vậy giải quyết tình trạng Tivi samsung không bắt được thì phải làm sao. Làm sao để khắc phục và làm sao để không gặp chuyện này nữa.

  Khắc Phục Tivi Samsung Không Bắt Được Wifi

  Điều này mình biết thường xảy ra ở Tivi samsung, ngoài ra những Tivi khác cũng có bị nhưng hình như ít hơn thì phải. Sau đây là những hướng giải quyết.

  Xác Định Vấn Đề!

  Trước tiên là do lỗi của Tivi hay lỗi của Modem mạng, để xác định được thì trước tiên bạn phải dùng 1 thiết bị khác kết nối như điện thoại hay laptop xem kết nối được mạng không. Nếu được thì vấn đề là do Tivi. Ở bài viết này chỉ nhắc tới vấn đề không bắt được Wifi do tivi

  Cách 1: Chờ Cho Tivi Khởi Động

  tivi samsung khong vao duoc mang

  Đây là kinh nghiệm của Tivi nhà mình, bạn sẽ khó kiếm thấy cách này ở trên các Web khác. Đó là đa số Tivi samsung khi kết nối mạng thì nó báo là "Đã kết nối mạng không dây, nhưng chưa kết nối Internet" hoặc "kết nối không thành công" và yêu cầu bạn thử lại. Cách giải quyết là".

  Bật Tivi lên để im chờ cho tivi khởi động khoảng 3 đến 5 phút -> Sau đó kết nới sẽ được luôn.

  Nếu bật Tivi lên đợi cho 3 đến 5 phút, sau đó kết nối vẫn không được thì tắt tivi khoảng 3 phút, sau đó bật lên lại và chờ  trong khoảng 3 đến 5 phút nữa để kết nối lại 1 lần nữa.

  Trong cả 2 trường hợp đều không được thì bạn phải dùng biện pháp này đó là rút dây điện nguồn ra trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó kết nối lại là sẽ vào được như bình thường.

  Cách 2: Kết nối Tivi với điện thoại

  Thông thường cách 1 sẽ thành công, tuy nhiên nếu không được nữa là có thể do tivi bạn bị trùng IP với một thiết bị mạng khác. Vì vậy bạn hãy kết nối với 1 thiết bị khác như phát sóng Wifi điện thoại chẳng hạng. Sau đó dùng Tivi kết nối với Wifi điện thoại.

  Sau khi kết nối Wifi điện thoại thành công thì bạn lại kết nối lại với mạng bình thường.

  Trong trường hợp không có điện thoại nào có thể phát Wifi thì bạn hãy tắt Modem Wifi trong khoảng 5 đến 10 phút, sau đó bật lại và cho tivi kết nối trước (Bạn nên tắt tất cả các thiết bị đang sữ dụng modem để ưu tiên cho Tivi kết nối đầu tiên)

  Cách 3: Reset Tivi về tình trang mới xuất xưởng

  Đây là cách cuối cùng, đó là Reset tivi về trang thái xuất xưởng, lúc này thì mọi tuỳ chỉnh cài đặt của bạn sẽ không còn nữa, tivi sẽ trở lại mặc định và bạn phải cài đặt lại toàn bộ.

  Để khôi phục cài đặt gốc bạn vào Cài đặt -> Hệ thống -> Bắt đầu thiết lập ->Đánh mã pin (mặc đình là 0000) Và làm theo hướng dẫn.

  Sau khi reset thì tivi bạn trở thành tivi mới và bạn sẽ phải cài tất cả lại từ đầu.

  Kết Luận

  Vậy đó, bạn nên thử cách 1 trước tiên để giải quyết tốt vấn đề này. Và mình nghĩ đây là một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công. Nếu bạn có vấn đề nào về Tivi hãy comment bên dưới ngoài ra thì bạn cũng có thể chia sẻ cho mọi người cách làm thành công của bạn để mọi người cùng đọc được.

  5 (100%) 1 vote

  Leave a Comment: