Làm Sao Kết Nối Điện Thoại Với Smart Tivi

  Làm Sao Kết Nối Điện Thoại Với Smart Tivi

  Nếu bạn có Smart tivi tì việc kết nối điện thoại với Tivi là chuyện cần thiết,để bạn có thể coi các chương trình hay, các bộ phim mới thì bạn cần phải mở trình duyệt web của smart tivi, nhưng một số tivi hỗ trợ flash rất kém, vậy nên điện thoại sẽ giúp tivi của bạn mở một bộ phim cực kì đơn giản. Vậy có những cách nào để kết nối điện thoại với tivi. và làm sao để kết nối thì các bạn có thể tìm hiểu bài sau.

  Các Cách Để Kết Nối Tivi Với Điện Thoại

  Kết nối tivi với điện thoại thì rất nhiều, tuy nhiên mỗi loại tivi chỉ có hoặc tích hợp một vài cách thôi, tuy nhiên bài này sẽ tổng hợp nhiều cách khác nhau.

  1. Kết Nối Tivi Bằng Cách Phản Chiếu

  Đây là cách phản chiếu màn hình điện thoại với Tivi của bạn. Trước tiên thì phải bật chế độ phản chiếu, tùy loại tivi sẽ có các tên khác nhau như Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh ... sau đó bạn truy cập vào điện thoại cũng mở chế độ tương tự cũng có rất nhiều tên như Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh.

  Nếu điện thoại và Tivi kết nối cùng mạng wifi hoặc dây thì sẽ hiện thiết bị tivi trên  điện thoại và lúc này chỉ cần kết nối là sẽ thành công.

  2. Kết Nối Tivi Bằng DLNA

  Nhiều thiết bị tivi còn có kết nối bằng DLNA, thường thì tivi sẽ kết nối với kho media của điện thoại, tức là trình chiếu ảnh, và video có sẵn trên điện thoại. Tuy nhiên nếu có một số phần mềm như tubio, hay tivi cách hoặc ứng dụng riêng của tivi để có thể chiếu phim online trên tivi.

  Để kết nối DLNA trước tiên bạn cần phải mở DLNA trên tivi.

  Sau đó mở thư viện trên điện thoại và chọn những chức năng sau.

  Điện thoại sony có biểu tượng như trên youtube

  sony dlna

  Điện thoại samsung có Smart view

  samsung dnla

  Điện thoại HTC thì có HTC Connect

  htc dlna

  Điện Thoại LG có Smart Share

  lg dlna

  Điện thoại Oppo thì có sẳn biểu tượng DLNA

  Oppo DLNA

  Sau khi kết nối tivi sẽ hiện các hình ảnh, bộ phim trên điện thoại. Tuy nhiên để trình duyết web thì bạn cần có các phần mềm hỗ trợ khác nhau. Vì bài này chỉ để chỉ ra nên mình ko đi sâu chi tiết ứng dụng, nên bạn có thể bookmark trang web để có thể xem những hướng dẫn mới nhất nhé.

  3. Kết Nối Bằng Phần Mềm Riêng Của Tivi

  Đây là các công cụ tiện ích của từng hãng để dành riêng cho tivi của hãng đó. không chỉ giúp bạn dùng điện thoại để kết nối với tivi mà còn có những tiện ích riêng nữa. Đó là ứng dụng nào. cùng xem nhé

  • Tivi samsung có ứng dụng Samsung smart view.
  • Tivi Sony có Sony Video & TV SideView.
  • Tivi LG có ứng dụng LG TV Remote hoặc LG TV Plus.
  • Tivi Panasonic có Panasonic Remote 2 hoặc Panasonic VIERA đối với dòng Viera.
  • Tivi TLC có TLC nScreen.

  Bạn có thể tìm ứng dụng trên CH PLay với Appstore, hoặc nếu không nhớ thì cứ gõ  tên tivi là sẽ hiện ứng dụng của riêng tivi đó cho bạn.

  4. Kết Nối Qua Dây MHL

  Để kết nối theo phương thức này thì bạn cần phải có dây HML, dây này bạn có thể mua ngoài tiệm máy tính thường có, hoặc bạn cũng có thể đặt mua Online trên Lazada tại đây

  day cap hml

  Để kết nối thì cũng rất đơn giản, 1 đầu vào cổng HDMI/HML của Tivi và 1 đầu còn lại chỉ cần gắn vào cổng của điện thoại.

  Sau đó bật tivi và chọn tín hiệu của HDMI/HML là xong.

  chon tin hieu Hml

  Giờ những gì hoạt đông trên điện thoại sẽ hoạt đông trên Tivi. Bạn có thể xem video hướng dẫn của Điện máy xanh dưới đây để biết thêm chi tiết.

  5. Những Ứng Dụng Kết Nối Khác.

  Ngoài ra những ứng dụng kết nối bên ngoài khác như Apple tivi, Android tivi box, dùng phần mềm để kết nối tivi mình sẽ có bài hướng dẫn riêng ở phần sau, vì đây là một phần rất đa dạng và phức tạp, và có rất rất nhiều ứng dụng để làm đươc nên rất khó có thể thức hiện.

  Hãy chờ và đón xem cách kết nới tivi với điện thoại này nhé, phần sau sẽ có bài hướng dẫn kết nối tivi với điện thoại Iphone. vì Iphone là một trong những điện thoại rất khó tìm ứng dụng để kết nối với Tivi. Vậy nên sẽ có riêng một phần để hướng dẫn phần này.

  Điều Kiện Cần Và Đủ Để Kết Nối Tivi Với Điện Thoại

  Để kết nối với tivi thành công bạn phải cần có yếu tố sau:

  • Có tivi hỗ trợ ứng dụng để kết nối.
  • Điện thoại smart phone có ứng dụng hỗ trợ kết nối.
  • Tivi và điện thoại có kết nối chung 1 mạng internet (tức lấy internet cùng 1 modem, bạn phải xem kỹ nếu nhà bạn có nhiều wifi khác nhau.
  • Có nhiều thiết bị khác nhau có thể kết nối cùng 1 tivi vậy nên hãy chắc chắn là không ai đang cùng chỉnh tivi với bạn.

  Tuy nhiên cách trình chiếu qua cổng HML là cách đơn giản nhất, tuy nhiên một số tivi hay gặp lỗi độ phân giải khi trình chiếu lần đầu.

  Máy tính cũng có thể kết nối  với tivi  qua những ứng dụng riêng, nên nếu không có tivi thì dùng máy tính cũng được.

  Kết Luận

  Bạn đang xài tivi nào mà không biết kết nối như thế nào thì hãy comment bên dưới để mình sẽ làm bài hướng dẫn riêng để hướng dẫn bạn kết nối riêng với tivi của bạn. Ngoài ra có những thắc mắc gì thì cũng nên để lại comment để mọi người cùng nhau giúp đỡ.

  5 (100%) 1 vote

  Leave a Comment:

  8 comments
  Add Your Reply